Đọc xong The Great Gatsby

Thực ra là còn 1 chap nữa nhưng Gatsby chết rồi nên có lẽ viết review được rồi :v Ôi đúng là proscastinator, quyển này từ lúc bắt đầu đọc đến giờ là 12 tuần (check ở instagram chứ mình hẻm nhớ kĩ thế).

Thực ra đưa ra nhận xét gì bây giờ thì mình thấy cũng không được công tâm cho lắm, vì mình đọc bản tiếng Anh mới 1 lần, trong thời gian dài như vậy cách quãng cũng lâu. Tại sao sợ không công tâm? Vì ai cũng nói đây là tuyệt tác này nọ nhưng mình đọc thấy cũng bình thường 😦 không thể sánh bằng Rừng Na-uy hay Ruồi trâu, Nỗi buồn chiến tranh. Vì ai cũng khen Gatsby, nhân vật chính là Gatsby nhưng mình thích Tom Bunchanan hơn, còn đồng ý rằng con mẹ Daisy đúng là bitchy 😦 Ở Tom  mình thấy khí chất đàn ông rất mạnh mẽ, là kiểu người đàn ông mà bất cứ phụ nữ nào cũng sẽ muốn được dựa vào – ờ – vì thế mà hắn có bồ >.< Còn Gatsby đúng là kiểu đàn ông yếu đuối, lụy tình, vì thế mà ngu ngốc.

Carraway, hay là tác giả, nói về Gatsby sau cái chết của anh này như sau, mà mình chủ yếu viết note này là để trích lại câu ấy răn dạy chính mình :))

I have an idea that Gatsby himself didn’t believe it would come, and perhaps he no longer cared . If that was true he must have felt that he had lost the old warm world, paid a high price for living too long with a single dream.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s