Nhớ phố Đinh Lễ

Nhớ thói quen đi mua sách mỗi cuối tuần (thay vì đi mua quần áo hay đi tụ tập xem phim, ăn uống như về sau này). Nhớ cả lũ lố nhố vào hàng sách xong chỉ nhau “Mày mua quyển kia đi, tao đọc rồi hay lắm, quyển kia nữa, đây nữa!!” (thay vì về sau nhắc nhau “Quyển này hay lắm mày, nhưng về down ebook mà đọc! …)

Nhớ mỗi cuối ngày chỉ nhanh nhảu tắm táp rửa mặt rồi chui lên giường chong đèn đọc truyện. Nhiều khi dứt không ra, đọc một mạch quyển sách dầy mấy trăm trang đến tận sáng (xong mất dễ đến nửa ngày hoặc một tuần sau hững hờ vì không còn truyện đọc, hoặc vì kết truyện quá ám ảnh)

Nhớ những hàng sách cũ kĩ trên Phố Mọt Sách, những người chẳng quen nhau nhìn nhau cười khi thấy người kia phân vân trên tay cuốn sách mình từng đọc. Chẳng biết giờ McDonalds sang chảnh đã nằm chình ình giữa phố chưa? Tưởng tượng ra mà thấy đối lập chan chát.

Càng lớn, càng nhiều mối quan tâm (hoặc là nhiều excuses) để trì hoãn thời gian đọc sách. Sách luật, skincare, vlog, những thứ hào nhoáng theo mốt và dễ thẩm thấu (mình không nói sách luật nhá =P) Mình tự cười mình khi vẫn tự nhận là thích đọc sách haha. Thôi nào, mỗi tối 30′ đọc sách rồi đi ngủ nha. Skincare giờ ổn rồi, đừng xem nữa 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s