Edu Run & Ba Vi National Park

Tháng 4 vừa rồi là tháng mình bận nhất kể từ Tết. Bao nhiêu khách hàng mới, trung bình 1 tuần một cái memo, có tuần 2 cái, hôm nào cũng 8 pm mới bắt đầu rời công ty. Thế mà may vẫn có cuối tuần thảnh thơi để làm vài việc cùng Minh và bạn bè.

Đầu tháng hai đứa đăng ký chạy 5k giải phong trào Edu Run của Vinschool. Có cả Trang và Jenny chạy cùng. Suốt đường chạy hình như có mỗi mấy đứa mình là chạy, còn lại mọi người đi bộ thư thả. Trời hôm đó nóng lại chạy gần trưa nhưng không khí sôi động nên ai cũng vui và ít thấy mệt hơn bình thường.

IMG_5261

Từ phải qua: Jenny, Trang, Minh, Ngọc

Đây là lần thứ hai Minh chạy 5k. Lần đầu là cách đó khoảng 3 hôm. Mình phải lôi Minh đi chạy thử để anh biết 5k ngắn và đơn giản như thế nào, vì những ai chưa chạy bao giờ nghe 5k là thấy khủng khiếp lắm. Minh chạy 5k liền một mạch ngon ơ, thậm chí mình còn mệt hơn anh vì lâu lắc rồi mình không chạy.

BE188C85-6C0D-4F02-8967-378EC4F4FEE8

Tụi mình

Đến cuối tháng đợt nghỉ lễ 30-4 1/5 bọn mình đi Vườn Quốc gia Ba Vì. Đây là lần đầu tiên mình “phượt”! Chặng đường đi cũng khá loằng ngoằng. Đầu tiên Minh đến đón mình qua Kim Mã, rồi hai đứa bắt xe buýt ra bến xe Mỹ Đình. Từ Mỹ Đình đi xe buýt lên Vườn Quốc gia khoảng 1 tiếng và 15 phút đi taxi nữa. Đến cổng vườn, tụi mình thuê xe máy đi dần lên đỉnh.

IMG_2347

Sơ đồ Vườn Quốc gia Ba Vì

Nếu không phải đi với Minh chắc mình cũng không dám đi xe máy lên núi như thế. Nhưng Minh cũng có kinh nghiệm đi Tam Đảo và lái xe rất cẩn thận nên mình ngồi sau yên tâm lắm. Hai đứa dừng lại ở Cốt 400 (đồi thông + Suối Ngọc Hoa) và Cốt 1100 (Đền Thượng), leo trèo khá nhiều.

Hai đứa ăn trưa ở đồi thông. Chỗ này nhiều người chụp ảnh, mà chắc là toàn ảnh “deep deep” kiểu châu Âu. Chỗ này cũng là địa điểm cắm trại. Hôm ý mình đầu bù tóc rối lại mặc đồ thể thao nên chẳng chụp kiểu ảnh nào.

Xong tụi mình đi bộ ra suối Ngọc Hoa. Đường xuống suối hôm đó khá trơn. Nếu đi mọi người nên dắt tay nhau đi để một người trượt chân còn có người kia đỡ. Mình đi trượt chân phải chục lần không hết, lần nào Minh cũng cười khúc khích nhưng tay thì nắm chặt. Minh cũng trượt khoảng 2-3 lần, lúc đó mình không cười khúc khích mà cười haha.

Mà đi xuống rồi đi lên khoảng 1 cây số vẫn chưa thấy suối đâu, cũng không nghe thấy tiếng nước chảy. Trên đường đi gặp mấy người bảo suối đẹp lắm, thế là hai đứa lại kiên nhẫn mò mẫm. Đi thêm khoảng 1 cây đường trơn trượt và hoang vu nữa vẫn chưa thấy cái suối  nào đẹp. Nghĩ đã đi xa đến thế rồi, mà đường quay lại cũng chông gai, thế là lại cần mẫn đi. Đi sâu vào thêm khoảng 1 cây nữa vẫn không thấy gì, lại không có người nào, cảm giác vô cùng xa với thế giới văn minh rồi, thế là hai đứa rủ nhau quay lại. Và không quên dặn nhau “Có ai hỏi thì bảo suối đẹp lắm nhé!”. Cuối cùng chẳng có ai hỏi!

Tụi mình tiếp tục đi xe máy lên Cốt 1100. Từ đồi thông lên Đền Thượng đường khá dốc, một số chỗ đang làm đường nên nhiều bùn đất và hơi khó đi. Đến nơi hai đứa lại hăm hở leo lên Đền Thượng, dù lúc đi Suối Ngọc Hoa đã leo trèo khá mệt. Vì mục đích đi Vườn Quốc gia là để đi tập thể dục mà! Đền Thượng không xa nhưng đường lên hơi dốc, mình phải dừng lại thở khoảng 2-3 lần vì tim đập nhanh quá.

Hoàn thành xong mục tiêu Đền Thượng là tụi mình cũng thấy thỏa mãn, ngồi nghỉ một chút rồi lái xe xuống cổng. Lúc xuống là khoảng 4pm mà trời đã đầy sương mù, có những đoạn chỉ nhìn được trước mắt đúng 3 mét. Minh đi cực chậm và có vẻ căng thẳng, mình ngồi sau chỉ dám ôm chặt không dám quấy nhiễu như mọi khi. (Nhưng vẫn kịp quay vài cái clip và chụp mấy cái ảnh hihi)

IMG_2352

Sương mù nè

IMG_2353.JPG

Đường lên có chỗ này đẹp quá, dừng lại chụp ảnh mà không tài nào lột tả được hết vẻ đẹp của nó

Qua được quãng đường hiểm trở, Minh kêu thèm phở Thìn quá! Cả ngày đi hai đứa ăn snack và hoa quả linh tinh, chưa có bữa tử tế nào. Thế là quên hết mệt mỏi lại hăm hở quay về Hà Nội đi Lò Đúc ăn phở Thìn.

Đi Ba Vì thích hợp để vận động một chút, hưởng chút không khí trong lành và mát mẻ. Còn về cảnh đẹp thì ngày mình đi sương mù nhiều và đúng đợt mưa nhiều nên không ngắm nghía được gì. Nhưng mục đích chính là đi thể dục và tránh xa thành phố đều đã đạt được, nên bọn mình đều thấy thỏa mãn và vui vẻ.

Tháng Tư mình cũng gặp lại Đức Anh, có một buổi ăn tối hàn huyên với Giang, Huy Anh và Đức Anh. Ngồi nói chuyện mải mê quên luôn chụp ảnh.

Có một cuối tuần catch up với chị Loan – đồng nghiệp cũ mà mình rất quý nữa. Chị Loan sinh năm 89 mà trông như em mình, nhìn nè:

IMG_2220

Đi ăn phở Thìn (Bờ Hồ) và cafe Đinh

Giờ ngồi nghĩ tiếp xem quanh Hà Nội còn chỗ nào chơi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s