Mùa hè của người làm công sở

Tháng 6 và tháng 7, Hà Nội nóng lắm ý!

Dân công sở sức khỏe yếu, ngại đường xa nắng nóng như mình cũng tự dưng vì thế mà cạn kiệt ý tưởng vui chơi.

Tháng 6, mình loanh quanh ăn trưa với Giang béo và Huy Anh. Có thử nhà hàng chay V’s home, đồ ăn siêu bình thường nửa Âu nửa Việt, giá đắt mà tên món ăn cũng “phồn thực” chẳng hợp với một nhà hàng chay tí nào! Riêng mình đi ăn ở Home Food đến 3 lần, cũng bắt đầu thấy nhàm nhưng ít có nơi nào bán đồ chay thuần Việt ngon như ở đó, mà lại gần công ty mình.Hai đứa còn dắt mình đi thử kem ở Hokkaido Soft Serve, mình ăn một ốc quế matcha thấy cũng ok.

48d5d777-b50e-4479-9153-452737983d70

Giang béo chụp Huy Anh và Ngọc ăn kem ở Hokkaido Soft Serve

Giữa tháng 6, mình chuyển từ gội bồ kết sang dùng Lush shampoo bar vì bắt đầu lười đun đun nấu nấu. Dùng thích lắm!! Tóc tơi, suôn mượt mà ko xù bông. Lâu lắmmmmm rồi tóc mình mới trông giống tóc con gái một tí! Một năm trời gội bồ kết, tóc lúc đẹp lúc xấu do … thời tiết, mà 90% là bết và xơ xác.

img_2678

Ngọc đi mua bar dầu gội

Hồi giữa tháng mình lại dở chứng giận dỗi, không thèm trả lời tin nhắn điện thoại của Minh hai hôm liền. Anh phải đến chờ mấy tiếng dưới công ty dỗ dành mới chịu thôi. Bao nhiêu tủi thân Minh bảo nói hết cho anh, nói rồi để cùng giải quyết chứ đừng giữ ấm ức trong lòng. Mỗi lần dỗi mệt ghê người, nhưng những lúc ấy mới thấy Minh đàn ông, quyết đoán và thương mình như thế nào. Chỉ cần nhìn thấy anh xuất hiện ở cửa là đã mềm nhũn, chẳng còn biết giận là gì. Mỗi lần như vậy, giải quyết xong lại thấy yêu anh thật nhiều. Sau đấy, Minh đền bằng cách dắt mình đi chụp ảnh sen.

Đúng mùa sen nở thơm ngát, lại được cầm bó hoa sen và mặc áo dài trắng tung tăng mình cười tít cả mắt!

Minh chụp mình ở hồ sen. Tiện thể khoe lun tóc đẹp gội với Lush shampoo bar

Tháng 7 mình hẹn hò catch up với Bảo Linh và chị Hồng – bạn học hồi lớp thầy Nam. Bao lâu ko gặp, hồi học cũng ko thân mà gặp lại tíu tít buôn chuyện hai giờ liền. Linh sắp sang Mỹ học MBA, Linh rất giỏi và hiểu biết nhiều lĩnh vực vì em ý làm kiểm toán ở EY và PwC mấy năm rồi. Chị Hồng cũng rất giỏi và năng động, làm cho một tổ chức giáo dục của Sing. Trò chuyện cùng hai người làm mình càng nung nấu ý định về một women network cho young women professional ở Việt Nam. Rồi lại thở dài vì không biết bao giờ mới thực hiện được và thực hiện như thế nào.

Cuối tuần trước đi chơi với Liên (em họ của mình) và Dứa và Bon (hai đứa cháu mình). Tuy mất một buổi sáng Chủ Nhật định dành để làm việc, nhưng lâu lắm mới dành thời gian để vui chơi cùng gia đình như thế. Chơi với trẻ con vẫn là thứ mình làm tốt nhất thì phải. Thật đấy, mình đã trộm nghĩ bỏ việc mở nhà trẻ tư thục. Ở nhà trẻ của mình, bọn trẻ con sẽ được về nông thôn thăm ruộng lúa chuồng bò, đi thăm bảo tàng, đi làng nghề và tìm hiểu về hội hoạ, âm nhạc. Hihi

Liên, Ngọc, Dứa theo thứ tự từ to đến bé haha

Hôm nay thì vừa đi trốn ở Mai Châu về. Hà Nội ngột ngạt quá, mình lại cuồng chân muốn đi nghỉ dưỡng. Minh cũng bận túi bụi cả tuần mà vẫn đồng ý đi với mình. Một ngày ở đó nhanh quá, giờ ngồi nhà chỉ mong được quay lại ngày hôm qua.

Tụi mình đi từ sáng sớm, tới nơi là 12 giờ trưa. Nhận phòng, nằm nghỉ, ăn nhẹ một chút rồi đạp xe đi quanh bản Lác. Mình mua được ba lô con cú xinh lắmmm! Và mua hai chiếc móc chìa khóa làm quà cho hai bạn thực tập sinh ở công ty sắp về nước. Hai đứa ăn tối tại khách sạn luôn, đồ ăn Việt giản dị mà món nào cũng ngon ơi là ngon! Minh tấm tắc khen ngon và có vẻ vui lắm. Xong hai đứa đi dạo một chút rồi quay về phòng xem phim Letters to Juliet. Chắc mình sẽ nhớ mãi buổi tối thư thái đó!

Minh chụp Ngọc hớn hở đạp xe với ba lô cú trên vai

Sáng nay, mình dậy sớm tập yoga và bắt Minh chụp ảnh cho haha. Xong hai đứa đi ăn sáng, về phòng nghỉ và xem phim một chút đến 3h chiều thì lên xe về lại Hà Nội. Back to real life huhu.

Tấm hình Minh chụp Ngọc tập yoga đẹp nhấtttt

Một bạn nam Sài Gòn chụp cho tụi mình trước khách sạn

Hôm nay đã “giao nhiệm vụ” nghĩ kế hoạch đi chơi tuần sau cho Minh. Ở Hà Nội thật tình chẳng còn gì chơi nữa, ai có ý tưởng gì không cho tụi mình xin với?!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s