Nghĩ về anh khúc khích cười

Hôm nay là trận tứ kết Asiad ’18 Việt Nam gặp Syria. Minh đang xem bóng ở Hải Xồm với công ty. Em nằm nhà hóng tiếng tivi bố mẹ xem dưới nhà. Chắc ước mơ xem bóng cùng Minh và hôn Minh khi đội nhà thắng trận chẳng bao giờ thành sự thật, vì em cứ xem là đội nhà thể nào cũng thua!

Mấy hôm nay nghĩ về Minh nhiều quá, em đành gõ lại đây tâm sự với chính mình. Em cũng thỏ thẻ với Minh bao lần rồi nhỉ, là thi thoảng em cứ nghĩ về những lúc chúng mình bên nhau rồi cười khúc khích một mình. Cứ không ở bên Minh là em như thế, lúc nào cũng như thế! Lúc mình mới bắt đầu, em không nghĩ là em có thể yêu Minh nhiều đến thế. Lúc đó em thờ ơ và bất cần. Em không còn muốn đặt nhiều hy vọng và niềm tin vào người khác.

Rồi Minh làm em tin Minh yêu Minh thương Minh hơn mỗi ngày. Minh yêu em dè dặt, kín đáo và trưởng thành. Minh ít khi nói những lời ngọt ngào, nhưng luôn nói những khi cần thiết. Lần đầu tiên em dỗi Minh là lúc mình yêu nhau khoảng 1 tháng, cả ngày em không thèm trả lời tin nhắn, không thèm bắt máy. Em cứng đầu vậy nhưng lúc đó em như vỡ vụn, em cứ nghĩ thôi rồi, lịch sử lặp lại, mối tình chớm nở chấm dứt từ đây. Em không còn muốn tin muốn hy vọng nhưng vẫn trộm nghĩ, nếu Minh xuất hiện ngay ở sảnh công ty em sẽ tha lỗi cho Minh ngay. Em tan làm xuống sảnh và Minh ở ngay đó. Khuôn mặt đầy lo âu. Minh hỏi em có chuyện gì. Em nhắm mắt lắc đầu quầy quậy. Minh run lên thổn thức. Minh bảo nhất quyết sẽ không để mất em. Đến lúc đó em biết em quan trọng với Minh.

Em còn lên cơn dỗi vặt nhiều lần nữa. Lần nào anh cũng đứng chờ mấy tiếng dưới sảnh chờ em tan làm. Đến một lần em giận dỗi vô cớ, nhất quyết đòi cuối tuần mới gặp mặt để “nói với anh chuyện này”. Minh nhắn tin vừa dỗ vừa trách em rất nghiêm khắc. Em lu bu chạy deadline chưa kịp trả lời, Minh gọi điện ngay. Đến lúc em xong việc cũng muộn, mở điện thoại ra đã thấy Minh bảo đang chờ em ở dưới. Con cún hư này bị anh trách đã thấy mình sai, nhìn thấy anh là sà vào dụi dụi mắt nịnh nọt xin tha lỗi. Đến lúc đó em biết anh là người đàn ông chín chắn mà em có thể an tâm dựa vào.

Minh ít nói, thường em mới là người hay líu lo. Nhưng em yêu nhất những lúc Minh say mê kể chuyện cho em nghe, chuyện bác Quang, chuyện anh Quang, chuyện bạn đại học, bạn cấp 3, những bài báo Minh đọc, những thứ hay ho Minh mới biết. Lúc Minh kể chuyện mắt sáng lắm, tay đưa qua đưa lại, miệng chúm chím! Lúc làm việc hay cần tập trung, mặt Minh lại nghiêm nghị lạnh lùng, em làm trò bên cạnh cũng không thèm để ý. Lúc đầu em còn hơi phật ý, lúc sau em lại thấy yêu vô cùng khuôn mặt Minh-tập-trung ấy.

Minh không quản ngại nắng mưa đón đưa em đi làm, đi chơi, đi khám bệnh. Minh không nề hà đêm tối trời mai phục 3 tiếng đồng hồ ngoài đường muỗi đốt sưng chân chờ em chạy deadline. Minh không ngại thử những thứ mới cùng em, gặp những người bạn mới với em. Minh đồng ý chạy 5k với em khi chưa chạy bao giờ, bản thân cũng ít khi tập luyện (lêu lêu). Minh chiều em đưa em đi ăn đồ Tây đồ Nhật đồ Mễ khi Minh không thích ăn lắm hoặc chưa thử qua. Minh đi cùng em đi gặp bạn, những người Minh không quen và cũng chưa chắc sẽ gặp lại, chỉ vì em là đứa ngại giao tiếp. Những lúc ấy em biết anh là một người bạn đồng hành tuyệt vời mà em tìm kiếm bấy lâu.

Anh làm mọi thứ trong cuộc sống em trở nên tốt đẹp hơn. Anh đã biến mơ ước nhỏ nhoi hồi sinh viên của em thành sự thật và sự thật ấy còn đẹp hơn mơ. Anh cùng em làm những điều em thích, cho em thử những thứ anh thích và những quán ngon anh hay ăn. Anh đưa em đi bão cổ vũ bóng đá. Anh đưa em đi nhậu với Brian quá giờ giới nghiêm. Anh cùng em đi Tràng An, Ba Vì, Cô Tô và Mai Châu. Mấy tháng ở bên nhau mà em đi nhiều hơn tất thảy số năm sống trên đời cộng lại.

Chẳng biết bao giờ anh sẽ đọc được những dòng này, cũng chẳng biết chúng mình sẽ đi được bao xa, nhưng dù có gì xảy ra thì em luôn thấy thật thật thật may mắn vì mình đã tìm thấy nhau. Và em không bao giờ hối tiếc vì đã quen anh và yêu anh.

🧝‍♀️ cụa Minh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s