Nhân một ngày suy nghĩ tích cực

Trông mình có vẻ tự tin thế thôi chứ thật ra mình là một đứa lúc nào cũng phải cố gắng tỏ ra tự tin. Nhưng có lẽ vì thế mà mình cũng ham học hỏi.

Cuối tuần rảnh rỗi mình hay vào stalk facebook các anh chị thành đạt và khéo chăm con để xem họ đã làm thế nào để giỏi như thế. Như bình thường thì xem xong mình sẽ bị tuột mood và tự ti kinh khủng. Nhưng hôm nay mình không thấy như vậy, thậm chí còn thấy có động lực làm việc và cố gắng hơn.

Mình nhớ hồi lớp 12 cô Bảo Thanh hay nói, may mắn chỉ đến với những người đã sẵn sàng. Nếu như mình không trau dồi kiến thức và kỹ năng, may mắn có đến bao nhiêu lần cũng không thể đưa mình đạt giải này giải nọ hồi sinh viên hay được học bổng đi du học được.

Mình đã đủ trưởng thành để biết rằng, những anh, chị thành công xung quanh mình, họ có thể may mắn vì nhà có điều kiện và bố mẹ giỏi giang, nhưng nếu họ không nỗ lực thì cũng không thể được như ngày hôm nay. Nhìn các anh, chị chăm sóc con cái, mình cũng muốn trở nên giỏi giang như các anh, chị để mai sau con mình được tự hào về mẹ 🙂

Mình nghĩ là mình đang dần thực hiện nỗ lực ấy. Có những việc trước kia mình hối hận, nhưng giờ mình lại thấy đúng đắn và phù hợp với định hướng phát triển của mình. Mình đã bỏ làm ở công ty lớn, bỏ làm một mảng mình không có đam mê quá lớn, để làm ở một công ty nhỏ hơn nhưng được thử sức với nhiều vấn đề thú vị hơn, có cơ hội giao tiếp với nhiều thành phần hơn. Mình cũng bỏ chạy bộ và chuyển sang tập yoga. Với yoga, mình không cần phải gồng mình để giao tiếp với đám đông (vốn là một áp lực với introvert như mình). Mình không cần gồng mình “chạy đua vũ trang”, mua đồ chạy, giày chạy và bib hay chạy đua tốc độ. Với yoga, tâm hồn mình thư thả hơn vì không phải ganh đua thể lực với ai, cũng không cần phải tham gia hội nhóm.

Tạm thời mình hài lòng với sự cố gắng của bản thân mình.

Mình cố gắng đi làm sớm, trong giờ làm tập trung làm việc.

Giờ nghỉ trưa mình đi tập yoga. Đến giờ tập và hết giờ về, khi nào hứng thú thì trao đổi vài câu chuyện phiếm với bạn tập và giáo viên. Không bị áp lực phải làm được tư thế này hay phải mua món đồ kia, mình thấy an yên vô cùng.

Một tuần hai buổi mình học tiếng Nhật. Mỗi giờ học 2 tiếng là mỗi giờ mình tập trung vô cùng và đôi khi mình ngạc nhiên về điều ấy. Yoga mang lại cho mình nhiều hơn sự dẻo dai, đó là sự tập trung.

Thi thoảng mình vẫn nổi hứng muốn mua thứ này thứ kia, nhưng mệt mỏi ghê lắm. Vừa phải tìm chỗ mua tốt, cân nhắc loại này loại kia rồi đau đầu tính tiền. Nên mình quyết định sắm dần từng thứ một, và ưu tiên dùng hết những thứ đang có.

Mình cũng cần quay lại đọc sách.

Vậy thôi.CIG_IMG073

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s